Google Play DeveloperThủ Thuật

Cách đăng ký tài khoản google developer và xác minh tài khoản

Tài khoản Google Developer là tài khoản để up app lên CH Play. Hôm nay mình hướng dẫn choc các bạn từng bước đăng ký tài khoản Google Play Developer. Trước khi đăng ký các bạn chuẩn bị các bước sau đây nhé:

Chuẩn bị những gì khi đăng ký tài khoản google developer?

  • Một thẻ visa/master card có khoản 650K trong tài khoản để thanh toán cho google. Bởi vì tài khoản google play developer này các bạn đăng ký với phí 25$ cho google để up apps lên play

  • Một tài khoản gmail mới, củ gì cũng được. nhưng phải xác minh 2 bước trên tài khoản gmail đấy của bạn

  • Chuẩn bị thông tin info của mình đúng với giấy CMND, CCCD hoặc bằng lái. Giấy tờ này chụp 2 mặt rỏ ràng và đầy đủ 4 góc cạnh, kích thước độ phân giải lớn để up lên xác minh tài khoản chính chủ.

  • Laptop và internet để đăng ký ( lưu ý, thông tin cá nhân, thẻ visa, IP mạng, Laptop chưa từng login hay đăng ký tk google developer trước đó)

LƯU Ý: Để đăng ký tỉ lệ thành công sớm từ các thông tin chính chủ:

Khi đăng ký TÊN bạn đăng ký + TÊN trên thẻ Visa để Checkout + TÊN trên giấy tờ up lên để xác minh danh tính. Tất cả phải trùng và đồng bộ thông tin với nhau. không được khác nhau.

Xem Video hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Developer

Quy trình đăng ký tài khoản google developer

Sau đó các bạn vào link để đăng ký: https://play.google.com/console/signup

Cách đăng ký tài khoản google developer và xác minh tài khoản

Bạn chọn Tài khoản cá nhân “Bản thân” rồi Click vào “Bắt đầu” sẽ hiện ra form giới thiệu về bản thân như hình dưới để bạn điền vào:

tạo tài khoản google dev

Dòng thứ 1: bạn đặt tên nhà phát triển ứng dụng: Tên gì cũng được theo thương hiệu của bạn

Dòng thứ 2 tên liên hệ: dòng này bạn điền tên chính chủ của bạn giống như trong giấy CMND hoặc CCCD

Dòng thứ 3: địa chỉ email của bạn, nhập địa chỉ email vào và nhấn nút “xác minh địa chỉ email”

Rồi bạn kéo lên điền thêm các ô địa chỉ thành phố, tỉnhmã bưu điện như hình dưới

Mã bưu điện thì bạn có thể search google hoặc bạn vào trang web này site mã bưu điện 64 tỉnh thành Việt Nam  để lấy mã bưu điện ở thành phố bạn đang ở.

Ở dòng điền số điện thoại: bạn điền số vào rồi sau đó click vào nút xác minh số điện thoại  để google gửi mã code về verify số điện thoại của bạn.

quy trình đăng ký tài khoản dev google

Sau khi điền xong các thông tin và tích vào những ô điều khoản của google như hình dưới, sau đó các bạn chọn “Tạo tài khoản và thanh toán”

Ô thanh toán hiện lên, bạn nhập số tài khoả thẻ visa và ngày tháng hết hạn của thẻ và 3 số bảo mật của thẻ ở phía sau thẻ.

thanh toán tài khoản google developer

Xác minh giấy tờ tài khoản chính chủ

Sau khi đăng ký xong bạn vào gmail check mail xem hoặc vào play console của tài khoản google developer để verify giấy tờ up lên. bạn sẻ thấy yêu cầu như hình dưới đây

xác minh tài khoản dev

Tốt nhất chọn loại CCCD hoặc CMND và chụp rỏ mặt trước một hình, mặt sau một hình đầy đủ 4 góc cạnh, số ID trên thẻ rỏ ràng và chất lượng hình ảnh tốt nhất để up lên. 

Xác minh tài khoản google developer

 

Kết Luận (Tip nhỏ)

Để được approved nhanh, bạn đăng ký và up giấy CMND hoặc CCCD xác minh lên vào ngày thứ 2-6 hàng tuần, vào buổi sáng, kết quả trả về nhanh hơn. Chúc các bạn may mắn và thành công

Cảm ơn các bạn đã ghé qua blog Quocmedia của Quốc Anh! bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan dưới đây nhé:

Theo dõi Quốc Anh

Related Articles

Back to top button