Google Admob

Google Admob Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Google Admob Như Thế Nào?

Xin chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ nói về google admob là gì? Và cách kiếm tiền từ google admob như thế nào?

Chắc hẳn kiếm tiền trên mạng thì bạn nào cũng biết đến Google Adsense rồi phải không nào nhưng kênh ấy hiện nay google duyệt rất khó và việc kiếm tiền bằng hình thức content website cũng đòi hỏi bạn phải có website nền tảng tốt. Vậy bạn có biết Google Admob là gì không ? chúng ta tìm hiểu tổng quan về Google Admob và cách kiếm tiền với nó như thế nào nhé.

Google Admob là gì?

Google AdMob là nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động giúp bạn kiếm tiền từ ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình thông qua quảng cáo trong ứng dụng. Nó cho phép bạn hiển thị quảng cáo từ mạng lưới các nhà quảng cáo rộng lớn của Google, cũng như phân phát các chiến dịch quảng cáo của riêng bạn. AdMob là một trong những nền tảng quảng cáo di động phổ biến nhất và được sử dụng bởi hàng trăm nghìn nhà phát triển ứng dụng trên khắp thế giới. 

Có thể vào trang web chính thức của google để tìm hiểu và đăng ký một tài khoản Google Admob để kiếm tiền quảng cáo từ việc xuất bản ứng dụng của mình.

Cách Thức Hoạt động của google admob

Google Admob là một nền tảng cho phép các nhà phát triển kiếm tiền từ các ứng dụng di động của họ thông qua quảng cáo trong ứng dụng. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu trong một cuộc đấu giá để quảng cáo của họ được hiển thị trong ứng dụng và các nhà phát triển nhận được một phần doanh thu.

khi bạn chơi game hay tải các phần mềm ứng dụng miễn phí về từ Play google, Apple store bạn sẽ thấy quảng cáo hiển thị ra các dạng video, banner hoặc full screen. Rồi sau đó nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho google admob với số lần hiển thị và click vào quảng cáo đó.

Đối với nhà phát triển ứng dụng thì các bạn sẽ nhận tiền quảng cáo từ các apps/ game miễn phí các bạn upload lên store có gắng ID đơn vị quảng cáo của tài khoản google admob trong apps của bạn.

Doanh thu admob

1. Đơn vị quảng cáo trong admob

Đơn vị quảng cáo là gì? đó là dạng hiển thị quảng cáo trong ứng dụng. Trên nền tảng Google Admob có 6 dạng đơn vị quảng cáo hiển thị cơ bản.

  1. Quảng cáo Biểu ngữ : Quảng cáo hình chữ nhật chiếm một phần trong bố cục của ứng dụng; có thể tự động làm mới sau một khoảng thời gian.
  2. Quảng cáo Trung gian: Định dạng quảng cáo toàn trang xuất hiện ở các điểm ngắt và chuyển tiếp tự nhiên, chẳng hạn như khi hoàn thành cấp độ.
  3. Quảng cáo xen kẽ có tặng thưởng: Định dạng quảng cáo toàn trang tặng thưởng cho người dùng khi họ xem quảng cáo tại thời điểm ngắt đoạn hoặc chuyển tiếp tự nhiên.
  4. Quảng cáo Có tặng thưởng: Định dạng quảng cáo toàn trang tặng thưởng cho người dùng khi họ chọn xem quảng cáo. Không giống như quảng cáo xen kẽ có tặng thưởng, người dùng phải chọn xem quảng cáo.
  5. Quảng cáo gốc nâng cao: Định dạng quảng cáo có thể tùy chỉnh phù hợp với giao diện của ứng dụng; xuất hiện nội tuyến với nội dung ứng dụng.
  6. Mở ứng dụng: Định dạng quảng cáo xuất hiện khi người dùng mở hoặc quay lại ứng dụng của bạn. Lớp phủ quảng cáo tải màn hình.

2. Các thuật ngữ và chỉ số của admob

eCPM: Đây là số tiền thu được tính theo 1000 impression (hiển thị) quảng cáo trong app của bạn

Request: các chỉ số yêu cầu hiển thị quảng cáo

impression: số lần hiển thị quảng cáo trên app bạn

Match Rate: tỉ lệ so khớp

Revenue: thu nhập từ admob

Những ưu điểm của Google Admob

Với hai kho ứng dụng lớn nhất thế giới là CH Play và Apple Store. Ứng dụng của bạn sẽ được nhiều người hưởng ứng và sử dụng tạo điều kiện để quảng cáo hiển thị, được click nhiều hơn, Với sự phát triển của nền tảng smartphone như hiện nay, từ trẻ em cho đến người lớn mỗi người trung bình 1 đến 2 cái điện thoại. thì Admob là kênh tiềm năng hàng đầu cho việc phân phối trên nhiều lĩnh vực app khác nhau.  Nếu bạn chọn được những chủ đề xây dựng app chất lượng đúng xu hướng người dùng thì lượt click có giá trị cao. Số lượng người dùng đông đảo.

Những Nhược điểm Google Admob

Các điều khoản hoạt động của Admob khá khắt khe đòi hỏi bạn phải tuân thủ các nguyên tắc policy không thôi tài khoản dễ bị Limit ( là bị giới hạn quảng cáo).

Kết Luận

Vì vậy Việc kiếm tiền online cũng cần đòi hỏi các bạn phải có lòng kiên trì và làm việc chăm chỉ và bạn sẽ được trả lại giá trị xúng đáng với những gì bạn cố gắng nỗ lực tạo ra các sản phẩm hướng đến người dùng thực sự giá trị cho cộng đồng.

Cảm ơn các bạn đã ghé qua blog Quocmedia của Quốc Anh! bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan dưới đây nhé:

Theo dõi Quốc Anh

Related Articles

Back to top button