Fiverr Freelancer

Fiverr Thuê Và Quản Lý Công Việc Làm App Hiệu Quả

Chào các bạn, hôm nay mình viết bài này chia sẻ những kinh nghiệm của mình về công việc thuê và quản lý công việc phát triển app hiệu quả trên nền tảng fiverr freelance online. sẻ giúp ích các bạn tối ưu chi phí và thời gian rất nhiều để fix bugs, update app và làm các thứ linh tinh để đỡ tốn thời gian của mình, mình nên tập trung và công việc chính có giá trị hơn.

Fiverr Thuê Và Quản Lý Công Việc Làm App Hiệu Quả trên nền tảng Freelance online để tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn

Vậy Fiverr là gì?

Fiverr là một nền tảng trung gian mua và bán các dịch vụ của người làm thuê và người thuê làm các dịch vụ, tất cả các ngành nghề trên trái đất.

Trên website này các freelancers đăng các dịch vụ của mình để quảng cáo dịch vụ của mình, chúng gọi là Gig. Và những người làm dịch vụ đó gọi là seller, còn mình thuê gọi là buyer.

Với các bạn mới startup, làm solo, tài chính kinh phí ít, chưa thuê nhân viên, thì Fiverr là giải pháp giải quyết được các vấn đề về chi phí, thời gian và đảm bảo chất lượng rất nhiều. Trên nền tảng này phù hợp rất nhiều ngành nghề như đồ họa, lập trình web, mobile app/game, copywriter…Với giá cực rẻ chỉ 5$ mỗi Gig.

Đăng ký fiverr miễn phí

Đầu tiên bạn phải đăng ký một tài khoản trên fiverr.com  để làm tài khoản buyer tại đây.

ĐĂNG KÝ FIVERR.COM MIỄN PHÍ

ở trang chủ Fiverr bạn chọn nút Join phía trên

đăng ký fiverer

Nhập email của bạn và bấm continue. Hoặc bạn sử dụng tài khoản gmail và Facebook của mình login trực tiếp vào cũng được.

đăng ký fiverr làm freelancer

Vậy bạn đã đăng ký tài khoản thành công rồi đó. Vào email để kích hoạt các dịch vụ là xong.

Cần chuẩn bị những gì trước khi thuê người làm trên fiverr?

Sau khi bạn có tài khoản buyer trên fiverr rồi. bạn tìm các Gig dịch vụ liên quan đến công việc của bạn muốn thuê làm. Ở đây mình chia sẻ kinh nghiệm để kiếm người làm fix bugs updates app và các tasks liên quan đến phát triển ứng dụng của mình trên fiverr một cách hiệu quả nhất.

1. Trước hết bạn phải biết về quy trình làm app, biết reskin app

Biết cấu trúc source app Android như thế nào? như vậy bạn có thể manager và control được công việc thuê freelancer tốt hơn. Nếu các bạn nào chưa biết reskin app thì có thể đăng ký khóa học reskin app của mình > tại đây.

2. Chuẩn bị nguyên liệu những gì trước khi thuê làm

Bạn phải chuẩn bị 1 source code của mình cần muốn thuê. và nên thay package khác với package app đang live trên store của mình rồi đóng gói zip lại để chuẩn bị kiếm freelancer trên fiverr. Tại sao phải đổi package? Vì mình ko muốn cho người làm trên fiverr biết app của mình trên playstore.

3. Soạn cái requestment document (nội dung yêu cầu) cho rỏ ràng nhất

Gồm các screenshot, notes…sao cho dễ hiểu để send cho developer trên fiverr làm.

4. lên fiverr tìm người phù hợp thuê làm

Bằng cách search các từ khóa liên quan đến công việc của mình. Ví dụ mình muốn fix bug app thì mình search “ fix bug app android”  hoặc mình muốn tích hợp thêm admob hoặc fix lại admob mình sẽ search “ integrate admob” “integrate admob Android” integrate admob app”

Các tiêu chí để chọn người làm trên fiverr

Theo kinh nghiệm của mình tùy vào tasks nữa nhé. Ví dụ mình muốn tích hợp Onesignal, firebase, hay tích hợp thêm các net ads khác, fix admob…. Mấy cái này mình làm cũng được mà thời gian đâu mà làm. Cách tốt nhất những tasks basic này mình lên thuê tụi nó làm khoản 5$ cho nhanh.

Tasks Basic: Tasks kiểu này mình thuê các seller new có 5 review 5 sao  và các đánh giá tốt về Gig mình cần làm. Hoặc Seller level 1.

Và chú ý seller đó chỉ có 1 or 2 Gig về dịch vụ chuyên môn đó thôi. Tại sao? Vì dev đó chỉ chuyên về cái đó. Họ muốn làm tốt 1 Gig hoặc 2 Gig đó thôi. Tránh trường hợp chọn seller nào có nhiều Gig và nhiều dịch vụ. những seller đó chưa chắc đã có chuyên môn.

Tasks cao hơn: Ví dụ như fix bugs crash, fix bugs update SDK – API app các loại và mix features.  Những tasks kiểu này các bạn nên chọn các seller level 1 đến level 2 nhé.

Check review, comment của các buyers trước feedback xem như thế nào?

Vào profile xem Gigs của seller này có nhiều ko? Nếu khoản 1 đến 2 Gig thì ok, 3 Gigs cũng ổn, vì ở mốc seller level 2 thì họ có kinh nghiệm để scale nhiều Gig để làm thêm dịch vụ. và thời gian seller này tham gia fiverr có lâu không.

Contact với seller đó để làm việc và deal giá.

Theo kinh nghiệm của mình những tasks basic thì mình nhấm thằng nào chuyên về cái đó mình order  thẳng luôn và gửi source cho làm luôn. Nếu nó làm sai hoặc thiếu thì cứ revisions lại thôi. Mà hầu hết đa số là ổn.

Còn những tasks cao hơn thì contact trước các seller đó để làm việc với nhau và deal giá hợp lý, ngoài ra nói chuyện thêm vài câu hứa sẽ làm việc lâu dài, sẽ có review tốt và tip sau khi công việc done tốt. vậy là gục đầu đồng ý ngay.

Các bước order Gig trên Fiverr

Bên cạnh Gig có nút Countinues bạn click vào cần order như hình dưới:

order gig trên fiverr
Sau đó chọn checkout để tiến hành thanh toán cho đơn hàng của bạn. phương thức thanh toán bằng Visa hoặc paypal điều được và Comfirm payment của bạn.

checkout fiverr

Sau đó đến phần gửi các yêu cầu và up lên các document yêu cầu liên quan đến tasks muốn thuê làm cho rỏ ràng lên trên box này

Submited và gửi các yêu cầu lên trên fiverr

Và nhớ sau khi có delivery thì mình check review lại source code, testing app ổn rồi thì mình completed order  bằng cách click vào Yet I approve Delivery và review cho seller đó vui.

nếu chưa thấy xong hoặc bị sai yêu cầu mình làm thì kích chọn I’m not ready yet  và request lại cho seller rỏ.

complete order trên fiverr

Và đây là kết quả mình nhận được từ seller cảm thấy rất ưng ý. nên quyết định cho 5 sao, recomment và tip thêm 5$

review fiverr

Những ưu điểm khi tham gia trên thị trường Freelance Online với Fiverr.

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian làm việc phát triển app mobile. để tập trung những công việc chính có giá trị hơn
 • Nâng cao trình độ tiếng anh và kinh nghiệm chuyên môn của mình với các Sellers trên khắp thế giới
 • Có cơ hội lựa chọn tay nghề với các sellers nhiều hơn trên nền tảng fiverr
 • Được Fiverr bảo kê và rỏ ràng về thời gian Deadline, các yếu tố về Gig ( dịch vụ)
 • Học cách quản lý công việc dễ dàng hơn
 • Học được xu hướng làm việc online trong thời đại mới ngày nay
 • Được fiverr bảo kê trung gian giữa 2 bên

Những hạn chế khi tham gia thị trường freelance online với Fiverr.

 • Rào cản tiếng anh, nỗi sợ hãi của các bạn chưa tự tin. (hãy google dịch khi bạn ko biết keywords nào đó nhé)
 • Sợ không tìm được người hiểu mình để làm việc cho tốt
 • Viết hoặc làm request document chưa tốt, và ko biết cách nào vẽ ra cho rõ ràng bức tranh mình muốn họ làm?
 • Fee giao dịch trên mỗi order hơi cao, seller cũng chịu phí 20% cũng khá cao trên nền tảng Fiverr

Bạn có thể xem thêm bài viết Quốc Anh chia sẽ dưới đây:

Theo dõi Quốc Anh

Back to top button