Khởi nghiệp app mobileKhởi nghiệp MMOKinh Nghiệm
Trending

Top 3 nền tảng kiếm tiền quảng cáo trên app mobile

Quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động là một ngành kinh doanh lớn và nó chỉ ngày càng trở nên lớn hơn. Nhưng nó là gì? và nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này, Quốc Anh chia sẻ những tiềm năng và thế mạnh của việc xuất bản ứng dụng để kiếm thu nhập thụ động từ việc kiếm tiền quảng cáo trên nền tảng mobile app nhé.

Vậy Kiếm tiền quảng cáo từ việc xuất bản ứng dụng như thế nào?

Có nhiều cách để kiếm tiền từ việc xuất bản ứng dụng, nhưng kiếm tiền từ quảng cáo trong ứng dụng là một trong những cách phổ biến nhất và sinh lợi nhất. Đó là công việc mà các startup, những publishers xuất bản những ứng dụng miễn phí lên play store cho người dùng miễn phí. và những publishers đó nhận tiền từ việc hiển thị quảng cáo trong ứng dụng của họ.

Có bao nhiêu loại đơn vị quảng cáo trong ứng dụng?

Hiện tại có các loại đơn vị quảng cáo phổ biến nhất trên mobile app đó là quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo xen kẽ và quảng cáo gốc, tất cả đều là những cách để kiếm doanh thu quảng cáo từ việc xuất bản ứng dụng.

Cac đơn vị quảng cáo trên mobile app

Quảng cáo biểu ngữ (Banner ad view) là loại quảng cáo phổ biến nhất trên thiết bị di động và chúng thường xuất hiện ở đầu hoặc cuối màn hình.

Quảng cáo trung gian hay còn gọi “xen kẽ” là quảng cáo toàn màn hình chiếm toàn bộ màn hình và chúng có thể là quảng cáo tĩnh hoặc video.

Quảng cáo gốc là quảng cáo được tích hợp vào nội dung của ứng dụng và chúng thường ít xâm phạm hơn quảng cáo biểu ngữ.

Loại quảng cáo bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào ứng dụng và đối tượng của bạn. Nếu bạn có một trò chơi hoặc một ứng dụng nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng, có thể bạn sẽ muốn sử dụng quảng cáo biểu ngữ. Nếu bạn có một ứng dụng thích hợp hơn, bạn có thể muốn sử dụng quảng cáo xen kẽ hoặc quảng cáo gốc.

Cách kiếm tiền từ đơn vị quảng cáo như thế nào?

Để bắt đầu kiếm doanh thu quảng cáo từ ứng dụng của bạn, bạn cần đăng ký mạng quảng cáo. Mạng quảng cáo là người trung gian giữa nhà quảng cáo và nhà xuất bản và họ chịu trách nhiệm tìm kiếm các nhà quảng cáo phù hợp với ứng dụng của bạn và phân phối quảng cáo đến ứng dụng của bạn.

Sau khi ứng dụng của bạn được thêm vào mạng quảng cáo, bạn sẽ bắt đầu thấy quảng cáo trong ứng dụng của mình. Bạn có thể chọn tần suất bạn muốn hiển thị quảng cáo và bạn cũng có thể đặt giá mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột hoặc mỗi lần hiển thị.

Số tiền bạn có thể kiếm được từ quảng cáo sẽ khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như kích thước ứng dụng của bạn, loại quảng cáo bạn đang sử dụng và giá bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột hoặc mỗi lần hiển thị. Tuy nhiên, nếu bạn có một ứng dụng phổ biến, bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo.

Một số mạng quảng cáo phổ biến nhất dành cho nhà xuất bản ứng dụng dành cho thiết bị di động là AdMob, ironSource, Applovin. Khi bạn đã quyết định mạng quảng cáo nào mình muốn sử dụng, bạn cần tạo tài khoản và thêm ứng dụng của mình vào.

Top 3 nền tảng kiếm tiền quảng cáo trên mobile app bạn cần biết

Top 1 Google Admob

Google Admob là một nền tảng quảng cáo trên điện thoại di động cho phép các nhà phát triển kiếm tiền từ ứng dụng của họ bằng cách hiển thị quảng cáo cho người dùng. Admob thuộc sở hữu của Google và nó là một trong những nền tảng quảng cáo di động phổ biến nhất trên thế giới.

Kiếm tiền google admob

Đến nay Admob là một nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động lớn nhất trên thế giới với hơn 40 tỷ quảng cáo và biểu ngữ chạy mỗi tháng. Ngoài ra việc đăng ký kiếm tiền từ các ứng dụng với Google Admob cũng khá là đơn giản vì vậy được khá nhiều bạn kiếm tiền online yêu thích.

Các bạn có thể đăng ký miễn phí tài khoản Google admob ở link https://admob.google.com/ hoặc bạn tham khảo thêm bài viết của mình trên blog: Hướng dẫn đăng ký tài khoản google admob.

Top 2 ironSource

ironSource là một công ty công nghệ cung cấp bộ công cụ kiếm tiền từ quảng cáo cho các nhà phát triển và nhà xuất bản ứng dụng. Nền tảng của nó cho phép các nhà phát triển kiếm tiền từ ứng dụng của họ thông qua quảng cáo, đồng thời cung cấp cho họ khả năng theo dõi doanh thu quảng cáo và tùy chỉnh các vị trí đặt quảng cáo. Ngoài ra, ironSource cung cấp SDK cho phép các nhà phát triển tích hợp các công cụ kiếm tiền từ quảng cáo vào ứng dụng của họ.

Sứ mệnh của nó là giúp các nhà phát triển ứng dụng biến ứng dụng của họ thành các doanh nghiệp có thể mở rộng và bền vững, với nền tảng kinh doanh toàn diện, mạnh mẽ nhất hiện có, IronSource giúp khách hàng tập trung vào những gì họ làm tốt nhất – tạo ra các ứng dụng và trải nghiệm người dung tuyệt vời.

kiếm tiền ironsource

Bạn có thể làm gì với nền tảng ironSource

Theo dõi việc kiếm tiền từ ứng dụng trong thời gian thực, bao gồm doanh thu, eCPM, số lần hiển thị, DAU và các KPI chính khác.

Đi sâu vào từng ứng dụng trong danh mục đầu tư của bạn.

Theo dõi hiệu suất chuyển đổi người dùng tổng thể và trên mỗi chiến dịch theo chi tiêu, lượt cài đặt, IPM, số nhấp chuột, CTR và hơn thế nữa.

Chia sẻ các cột mốc quan trọng và chiến thắng với nhóm của bạn.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng ironSource tại đây nhé:

Top 3 Applovin

Applovin là một công ty quảng cáo di động cung cấp các giải pháp quảng cáo cho một số thương hiệu lớn nhất thế giới. Các nhà quảng cáo có thể sử dụng Applovin để tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên điện thoại di động được thiết kế để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Applovin

Cũng giống như các mạng quảng cáo khác, Applovin sinh ra để dành cho các anh bị khóa admob và không tham gia được với FAN.

AppLovin đã tập trung và dồn nguồn lực vào lĩnh vực chơi game. Họ đã tìm ra một môi trường thích hợp nơi họ có thể thống trị thương hiệu và họ đã đầu tư vào đó để trở thành người dẫn đầu thị trường. Trái ngược với những người chơi công nghệ quảng cáo khác muốn có mặt ở mọi thị trường, họ đã tập trung và chuyên môn hóa vào một ngành dọc nhất định và nó đang mang lại kết quả tốt.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn tạo tài khoản Applovin và hướng dẫn sử dụng trên youtube nhé:

Kết luận

Có nhiều cách và nhiều NÉT nền tảng quảng cáo mobile khác để kiếm doanh thu quảng cáo từ việc xuất bản ứng dụng, nhưng 3 trong số các nền tảng phổ biến nhất là Google Admob, ironSourceApplovin. Cả 3 nền tảng đều cung cấp cho các nhà phát triển những cách khác nhau để kiếm tiền từ ứng dụng của họ và kiếm doanh thu. Nền tảng nào tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào ứng dụng của bạn và đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhưng theo trải nghiệm của mình thì Google Admob vẫn là nền tảng chính để mình lựa chọn kiếm tiền từ việc xuất bản ứng dụng. nhưng đôi lúc cũng có nhiều rủi ro nên mình cũng sử dụng 2 nền tảng như ironSource và Applovin để dự phòng và dùng phụ. 

Bạn có thể xem thêm bài Quốc Anh chia sẽ:

Theo dõi Quốc Anh

Related Articles

Back to top button