Khởi nghiệp app mobile

Chiến Lược Marketing Mobile App 12 Phương Pháp Hiệu Quả

Bạn đang tìm cách tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình? Nếu vậy, bạn đang ở đúng nơi. Trong bài đăng trên blog này,Quốc Anh sẽ chia sẻ với bạn 12 chiến lược Marketing Mobile app hiệu quả nhất dành cho các bạn startup mobile app nên biết và thực hiện hiệu quả.

Chiến lược marketing app 12 phương pháp hiệu quả nhất

1. Tối ưu Onpage (Icon app, Feature Graphic, Screenshot Design, Video Promotion)

Tối ưu Onpage App mobile

Điều đầu tiên đập vào mắt bạn khi tìm kiếm một ứng dụng để dùng là gì? đó là icon app, hình ảnh feature graphic và các screenshot của ứng dụng đó hấp dẫn trước mắt bạn để thu hút bạn click vào cài đặt ko? 

Vậy nên phải tối ưu tốt về giá trị thẩm mỹ người dùng ngay đầu tiên chính là trên trang ứng dụng của bạn. với nhứng yếu tố sau:

Sự hài hoà màu sắc, bố cục, đường nét, nhịp điệu và sự cân bằng trong tất cả các thành phần tạo hình. cuối cùng là sự thống nhất trong nhận diện thương hiệu sản phẩm ứng dụng của bạn.

2. (ASO) App Store Optimization – Tối ưu hoá ứng dụng trên play store.

App Store optimization

ASO là quá trình tối ưu hóa danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn để cải thiện khả năng hiển thị của ứng dụng và xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền. Điều này bao gồm những thứ như chọn từ khóa phù hợp, viết mô tả ngắn hấp dẫn và tạo hình ảnh hấp dẫn.

3. Tạo Landing page và blog cho app.

Landing page mobile app

Đối với việc tạo blog cho ứng dụng, đó có thể là một cách tuyệt vời để tạo sự quan tâm và xây dựng cộng đồng xung quanh ứng dụng của bạn. Một blog có thể được sử dụng để chia sẻ tin tức và cập nhật về ứng dụng của bạn, cũng như các mẹo và hướng dẫn sử dụng nó. Nếu bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để duy trì một blog, có rất nhiều nền tảng blog miễn phí mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như WordPress hoặc Blogger.

4. Phát triển social media marketing cho app.

social marketing

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng để tiếp cận một số lượng lớn người trong một khoảng thời gian ngắn. Các nền tảng như Twitter, Facebook và Instagram có thể được sử dụng để chia sẻ tin tức và cập nhật về ứng dụng của bạn, cũng như để quảng bá các tính năng hoặc giao dịch đặc biệt.

5.Influencer Marketing.

Influencer Marketing

Là một cách tuyệt vời để tiếp cận một số lượng lớn những người quan tâm đến ứng dụng của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người sẽ quảng bá ứng dụng của bạn cho những người theo dõi họ.

6. Tạo chiến dịch quảng cáo trả phí.

chạy ads cho ứng dụng

Quảng cáo trả phí là một cách tuyệt vời để đưa ứng dụng của bạn đến với một số lượng lớn người trong một khoảng thời gian ngắn. Có một số nền tảng khác nhau cung cấp quảng cáo trả phí, bao gồm Google AdWords, Facebook Ads và Apple Search Ads, tik tok ads, pinterest ads

7. Đưa ra KPI và Đo lường hiệu suất.

Tỷ lệ đạt chất lượng ngay từ đầu (First Pass Yield – FPY)

Chỉ số khách hàng thiện cảm (Net Promoter Score – NPS)

Tỷ lệ duy trì khách hàng (Customer Retention Rate)

Chỉ số hài lòng của khách hàng (Customer Satisfaction Index)

Tỷ lệ khiếu nại của khách hàng (Customer Complaints)

Số lượt truy cập và tỷ lệ bỏ trang (Page Views and Bounce Rate)

8. Thực hiện Email Marketing.

Không nghi ngờ gì khi tiếp thị qua email là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn. Nhưng nếu bạn không sử dụng hết tiềm năng của tiếp thị qua email, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng.

9. Chiến lược truyền thông.

Là việc đưa ứng dụng của bạn đến với những người phù hợp và nhận được sự phủ sóng trên các phương tiện truyền thông. Điều này có thể được thực hiện bằng cách liên hệ với các nhà báo và blogger viết về ứng dụng hoặc bằng cách gửi ứng dụng của bạn đến các trang web đánh giá ứng dụng. 

10. Thúc đẩy Review / Rating cho app để tăng Ranking trên Store.

Review and rating app mobile

Đánh giá ứng dụng có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng hiển thị ứng dụng của bạn và khuyến khích tải xuống. Khi người dùng để lại đánh giá tích cực, điều đó không chỉ giúp xếp hạng ứng dụng của bạn mà còn giúp tạo niềm tin với những người dùng mới tiềm năng.

11. Quảng cáo chéo với các ứng dụng khác.

Một cách để đưa ứng dụng của bạn đến với nhiều đối tượng hơn là quảng cáo chéo với các ứng dụng khác trong cửa hàng của bạn.

12. Bản địa hóa.

Bản địa hóa ứng dụng của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp cận người dùng ở các quốc gia khác nhau và tăng cơ hội được giới thiệu trên các bảng xếp hạng cửa hàng ứng dụng địa phương. Điều này có thể được thực hiện bằng cách dịch mô tả và ảnh chụp màn hình của ứng dụng sang các ngôn ngữ khác nhau.

khoa hoc reskin app banner ads

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng bất kỳ chiến lược nào trong số này sẽ đảm bảo thành công, nhưng chúng sẽ giúp cải thiện khả năng khám phá ứng dụng của bạn và khuyến khích tải xuống.

Bạn có thể xem thêm bài viết Quốc Anh chia sẽ dưới đây:

Theo dõi Quốc Anh

Related Articles

Back to top button