BlogLife Style
Xu hướng

Google Admob là gì? tìm hiểu cách kiếm tiền từ google admob

Google Admob là gì? tìm hiểu cách kiếm tiền từ google admob

Chắc hẳn kiếm tiền trên mạng thì bạn nào cũng biết đến Google Adsense rồi phải không nào nhưng kênh ấy hiện nay google duyệt rất khó và việc kiếm tiền bằng hình thức content website cũng đòi hỏi bạn phải có website nền tảng tốt. Vậy bạn có biết Google Admob là gì không ? chúng ta tìm hiểu tổng quan về Google Admob và cách kiếm tiền với nó như thế nào nhé.

Google Admob là gì ?

kiếm tiền google admob

Admob là một công ty quảng cáo chạy trên nền tảng di động nó được thành lập năm 2006 và nhanh chóng trở thành nền tảng quảng cáo ăn khách và nó được google mua lại năm 2009 với giá 750 triệu đô la.

Vậy bạn hiểu như thế này: Google admob là nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động cung cấp dịch vụ cho các nhà quảng cáo, nhà xuất bản, đại lý và nhà phát triển ứng dụng.

Đối với nhà quảng cáo, khi bạn chơi game hay tải các phần mềm ứng dụng miễn phí về từ Play google, Apple store bạn sẽ thấy quảng cáo hiển thị ra các dạng video, banner hoặc full screen. Rồi sau đó nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho google admob với số lần hiển thị và click vào quảng cáo đó.

Đối với nhà phát triển ứng dụng thì các bạn sẽ nhận tiền quảng cáo từ các apps/ game miễn phí các bạn upload lên store có gắng ID quảng cáo của tài khoản google admob trong apps của bạn.

 

Tìm hiểu tổng quan về Google Admob

Không phải Admod là ứng dụng của Google mà bạn không thể chạy trên IOS hiện tại Admob hỗ trợ bạn kiếm tiền trên cả nền tảng IOS và Android.

Cách thức Admob hoạt động

Admob hoạt động khá là dễ dàng khi nhà quảng cáo có nhu cầu họ sẽ thông qua những kênh phân phối để lựa chọn những kênh quảng cáo sẽ hiển thị sau khi nhà quảng trả tiền cho Google họ sẽ phân phối hết số tiền cho ngân sách. Người tạo ra ứng dụng sẽ nhận được 60% số tiền nhà quảng cáo chi ra và Google lấy 40%. Nhiều người thấy con số 40% Admob lấy là quá lớn nhưng mình nghĩ đây là con số thích hợp vì Google phải chịu trách nhiệm kiếm người quảng cáo cho bạn đồng thời họ sẽ giúp bạn phân phối sản phẩm mặc dù bạn vẫn phải đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy doanh số của chính mình.

Ưu điểm của Google Admob

Kiếm tiền google admob

  • Với hai kho ứng dụng lớn nhất trên thế giới là CH Play và Itune ứng dụng của bạn sẽ được nhiều người download và sử dụng tạo điều kiện để quảng cáo có thể hiển thị, được click nhiều hơn.
  • Với sự phát triển của các nền tảng smartphone như hiện nay thì Admob là kênh tiềm năng hàng đầu cho việc phân phối trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Nếu bạn chọn được những chủ đề xây dựng app chất lượng thì lượt click có giá trị rất cao.
  • Số lượng người sử dụng cao.
  • Thị trường cạnh tranh kiếm tiền trên mobile không cao, vì đây là lĩnh vực mới

Nhược điểm

  • Chia sẻ lợi nhuận khá cao
  • Điều khoản hoạt động của Admob khá là khắt khe đòi hỏi bạn phải tuân thủ bản quyền nếu không tài khoản có thể bị chấm dứt hoạt động.
  • Phải nắm vững kiến thức lập trình cùng chiến lược phát triển bài bản.

Việc kiếm tiền online cũng đòi hỏi các bạn phải có lòng kiên trì và làm việc chăm chỉ không phải việc “lấy tiền thiên hạ” mà dễ dàng bất cứ công việc gì cũng sẽ trả công tương xứng với sự cố gắng và nỗ lực của các bạn.

Tags
Cho xem nhiều hơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close