Blog

Chiến lược xây dựng hệ thống free traffic với instagram

free_traffic_instagram

Chào ae trong giới MMO, kinh doanh và kiếm tiền online. nhớ kỹ niệm lần đầu tiên mình bước vào con đường bán áo thun không có kinh nghiệm gì bỏ tiền ra chạy facebook ads thì lỗ sml. rồi sau đó cuối năm 2017 mình có cơ duyên gặp ae làm free traffic và học hỏi được vài cách build hệ thống instagram bằng tool  MP. và mình bắt đầu lại từ đầu bắt tay vào build hệ thống instagram. mục đích của mình ban đầu là build để bán áo Tshirt trên các platform Viral, Teespring, sunfrog. build hệ thống đến khoảng hơn 1 tháng mình đã có vài sale đầu tiên. lúc đó số lượng acc instagram khoảng 60 acc thôi. thấy có hiệu quả thì mình scale lên 100 acc rồi đến 500 acc và cộng tác thêm mấy ae build hệ thống to lên.

Nhưng rồi kết quả không như ý muốn. nó rẻ sang hướng khác. kinh nghiệm như thế này:

  1. Scale nhiều acc quá không có time để control thì nó sẽ loản và không có chất lượng, độ tương tác các followers ko cao.
  2. Chơi Niche thường thì sale rất lèo tèo và đợi followers nhiều lên mới có tí sale. vì sao? Niche thường ae sellers chạy ads vit lên nhanh hơn, Niche thường chạy ads thì ko sợ gì cã nên chơi free traffic với Niche thường thì khó ăn hơn. may mà mình có chơi TM. chỉ còn lại những acc TM mới có sale
  3. Sau này mình thấy lượng traffic của mình bán trên platform rất là phí. vì chơi platform nó không lâu dài, Platform chỉ xoay vòng vốn nhanh thôi. không xây dựng thương hiệu của mình được. không quản lý luồn traffic của mình được. nếu làm lâu dài với tiệp traffic của mình càng ngày càng lớn thì quá phí. nên quyết định mình làm lại từ đầu. build hệ thống branding. xây dựng shop của riêng mình. shopify.

Free Traffic

Phân tích các thế mạnh của các mạng XH

Youtube channel: tạo kênh video marketing và video content. những video viral rất rộng. chi phí quảng cáo trên youtube video rất rẻ.

Facebook profile: chỉ có thế mạnh bán online ở thị trường VN cho anh chị hay livestream. hehe..

Fanpage facebook: là điều cần thiết cho mỗi brand và sp. để build mạnh tăng like fanpage thì rất tốn kém, build free traffic thì khó lên. users không chất

Pinterest: khá tốt cho SEO và free traffic. nhưng bây giờ để xây dựng số lượng lớn và build không nhanh được, vẫn còn một số limited trong việc add link

Twitter: là mạng xh dành cho dân tri thức cao, và nó phù hợp với chính trị mà thôi. VD chơi Niche trump hay obama.. thì trên Twitter viral rất mạnh. nên twitter rất khó bán áo

instagram: đây là thứ ngon nhất hiện tại mình chơi. reg acc nhanh, scale lên nhiều được. sử dụng tool auto tất cã các thứ trên trời dưới đất điều ngon. dùng thằng này đầu tư chính cho social media là ok.

Vậy hướng tiếp theo như thế nào. dựa trên lợi thế kiến thức,  kinh nghiệm và một vài típ – tricks mình đã thay đổi chiến lược khác với nguồn Free traffic.

Một là: xây dựng một hệ thống traffic với Niche TM chơi ăn xổi để có sale kiếm tiền trả tiền tool, vps, proxy. TM đối với ae sellers áo thun thì rất sợ chạy ads, dễ bị ban acc. nên thị trường TM sẽ màu mở cho ae chiến Free traffic không bao giờ bảo hòa. và mình bỏ luôn Niche thường

Hai là: Chọn 1 Niche tủ không phải là TM để xây dựng thương hiệu shop của mình trên hệ thống instagram và các mạng XH khác. đây là hướng lâu dài. các bạn thử tưởng tượng đi…khi mình đã có một hệ thống traffic khủng thì mình sẽ điều hướng luồn traffic đó về shop/ brand của mình.

  1. Những khó khăn khi build brand từ Free traffic:

 không thể tập trung vào 1 thứ như instagram được. mà phải phủ hết các mạng XH. nhưng tập trung mạnh vào cho thằng nào dễ build nhất. có thể chọn instagram để build chính và kéo theo các thứ khác như pinteres, twitter, youtube, fanpage, googler+.

Build brand phải đầu tư content chất vào. việc build hệ thống từ users nước ngoài đòi hỏi kiến thức tiếng anh phải giỏi để tạo conntent cho chất lượng. điều đó rất quan trọng

 Build brand cần phải đầu tư thời gian dài tốn nhiều công phu và có kế hoạch rỏ ràng mới thành công được, sớm nhất 5 tháng còn muộn nhất phải 1 năm. nên những newbie không phải tay to thì dễ nãn và chết giữa chừng.

 Build brand phù hợp với những Niche lớn và rộng, như dogs, family.. nên cần chú ý và phân tích kỹ khi build

2. Những giá trị khi build brand lâu dài:

Có rất nhiều giá trị mang lại lúc đó! thứ nhất là data từ instagram rất chất. instagram là mạng XH đến bây giờ tụi Mảo dùng nhiều nhất. ở VN thì rất ít và bây giờ tôi dám chắc là các bạn thử hỏi nhiều người xung quanh có dùng instagram ko? chắc sẽ có nhiều người không biết instagram là gì?

Giá trị mỗi hastag được tăng rank lên, thương hiệu càng ngày càng đi sau vào tiềm thức users, có tiệp data khách hàng quên thuộc và trung thành.

Khi mình có hệ thống traffic khổng lồ trên các nền tảng MXH rồi. các bạn có thể làm mưa làm gió gì cũng được. lúc đó sẽ dùng chiến thuật tạo trends sản phẩm rất dễ. tạo trends thế nào? Ví dụ bạn có sp mới bạn phủ hết trên hệ thống instagram. trên youtube, facebook, google shopping.. khi đó users đi đâu cũng thấy sp của bạn ngập đầu. kaka!

còn nhiều giá trị khác không kể nỗi nữa

Vậy đây là thời điểm để chuyển sang chiến lược lâu dài và mang nhiều giá trị bền vững cho một bussiness brand.

Tags
Cho xem nhiều hơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close