3D visualMultimedia
Xu hướng

3D HOLOGRAM TECHNOLOGY | Hologram là gì? Cách làm 3D Hologram

3D HOLOGRAM TECHNOLOGY

Đây là một video Tôi đã làm cho máy phát hình ba chiều nhỏ 3D với hiển thị nhiều đối tượng 3D tôi đã thực hiện dự án của tôi thiết kế hình ảnh 3D và bạn có thể xem video 3D mà không cần đeo kính.

See more video 3D hologram

some more information about hologram technology in the world mentioned.

1) Hologram là gì?

Một số bài viết khá chi tiết được dịch nhưng chưa rõ ràng. Tatute được tổng hợp sau một nghiên cứu tương đối chi tiết về “ảnh ba chiều” nào cần được dịch như sau

Hình ba chiều là một sản phẩm của kỹ thuật ghi 3D được gọi là Holography tiếng Anh. Holography có nguồn gốc từ nguồn gốc Hy Lạp trong đó bao gồm hai từ “holos” có nghĩa là toàn bộ hoặc toàn bộ, “đồ thị” có nghĩa là ghi âm.

Theo nghĩa hẹp: Hình ba chiều là một hình ảnh phẳng, nhờ sự sắp xếp chi tiết để chúng phản chiếu ánh sáng một cách thích hợp, nổi lên như một bức tranh sâu (hình ảnh 3 chiều). Thỉnh thoảng, những hình ảnh này được hiển thị trong các hiệu sách. Tem chống hàng giả hiện tại ở nước ta cũng áp dụng nguyên tắc hình ảnh ba chiều: Khi nhìn vào con tem này theo các góc khác nhau, chúng xuất hiện các màu sắc hoặc chi tiết khác nhau.

Nói một cách rộng rãi: Hình ba chiều là những phép chiếu trong đó người ta có thể quan sát các vật thể ở bất kỳ góc độ nào giống như chúng ở đó, mặc dù chúng ta không thể chạm vào chúng. Trong một số trường hợp, ảnh ba chiều được dịch thành một bức tranh toàn bộ.

Hiểu theo cách khác: Holography là một phương pháp tái tạo một hình ảnh 3D của một vật phẩm thông qua một bản ghi phẳng 2D (2D). Nhìn vào bản ghi mắt hai chiều ở góc bên phải và trong ánh sáng thích hợp, chúng ta sẽ thấy hình ảnh ba chiều của một vật thực mà không có sự hiện diện của thực tại đó. Holography là một kỹ thuật ghi hình thế giới ba chiều cho môi trường hai chiều và môi trường hai chiều này có thể tái tạo hình ảnh ba chiều của các vật thể thực.

Tiến sĩ Dennis Gabor (Hungary-Hungary) đã phát minh ra kỹ thuật Holography vào năm 1947 ở Anh. Sáng chế này có ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều khía cạnh của đời sống xã hội. Vì vậy, vào năm 1972, ông được trao giải Nobel Vật lý.

Có nhiều phát minh khác nhau và kỹ thuật ghi âm tiên tiến nên sẽ có nhiều loại hình ba chiều:

– Ảnh ba chiều (hình ba chiều truyền): Thường được xem dưới ánh sáng laser đến từ phía đối diện của mắt so với vị trí ba chiều.

– Hình ba chiều phản chiếu ánh sáng trắng (hình ba chiều phản xạ ánh sáng trắng), hình ảnh của vật thể có thể được nhìn thấy trong ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn điện.

– Hình ba chiều trên kênh có thể thay đổi: Bạn có thể thấy hai hoặc nhiều hình ảnh khi nhìn vào các góc khác nhau.

– hình ba chiều thực…

2) Holographic 3D?

Kỹ thuật Holographic là một kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo hình ảnh 3D trong một chùm tia laser. Do đó, hình ảnh của đối tượng sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn tồn tại ở vị trí đó nữa.

Mục đích của công nghệ ba chiều này là tạo ra một hình ảnh 3D trôi nổi trong không khí mà không cần màn hình chiếu, cho phép người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng bất kỳ loại kính chuyên dụng nào. óc.

Các cuộc trình diễn hình ảnh nổi được thực hiện nhờ vào máy chiếu có độ phân giải cao, máy nối đất và thiết bị hiển thị.

Công nghệ hình ảnh ba chiều (Holographic) được phát minh bởi nhà vật lý Hungary Dennis Gabor ở Hungary vào năm 1947. Kỹ thuật ban đầu do nhà vật lý phát minh vẫn được sử dụng trong kính hiển vi điện tử, nhưng được phát triển theo một hướng khác khi phát triển laser.

Năm 1962, Emmett Leith, Juris Upatnieks (Đại học Michigan Hoa Kỳ) và Yuri Denisyuk của Liên bang Xô viết cũ sử dụng tia laser để chiếu hình ảnh 3D để tạo ra những hình ảnh 3D đầu tiên. Kể từ đó, công nghệ Holographic 3D đã tiếp tục phát triển và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực trưng bày các thiết bị điện tử. 2015, 2016

3) 3D Holographic làm việc như thế nào?

Để tạo hình ảnh ba chiều cần thiết, một số thiết bị đơn giản có sẵn:
đơn vị cơ sở
HD Projector
Ảnh đã chỉnh sửa phù hợp với chiếu 3D
Một sân khấu được thiết lập với màu tối và ánh sáng thích hợp
đầu DVD hoặc máy tính xách tay để vận hành hình ảnh dự kiến
Hình ảnh từ màn hình khi nó di chuyển qua máy chiếu sẽ hướng về phía người xem, đi qua máy phát sẽ hiển thị ở phía trước của người xem sẽ trông giống như hình ảnh thực 100%. Đây là một hình ảnh ảo để người dùng có thể trải qua hoặc sử dụng các hiệu ứng độc đáo để giải thể hình ảnh đó.

Để tạo hiệu ứng đẹp và trung thực, hình ảnh 3D phải là hình ảnh đa chiều, với nền tối và độ tương phản cao. Hình ảnh càng đơn giản, càng được chiếu sáng thì hiệu ứng của thiết kế càng phức tạp.

Hiện nay, công nghệ chiếu 3D ba chiều được sử dụng rộng rãi trong các chương trình quảng cáo, các sự kiện thời trang, công nghệ, giai đoạn âm nhạc, vv để gây ấn tượng với người xem.

Tags
Cho xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close